Ngày 13/5/2022, cán bộ và nhân dân xã An Hòa Thịnh long trọng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ I năm 2022. Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022). Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Nhật Lệ – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện Ủy; Đ/c  Nguyễn Văn Thành - Huyện ủy viên – Hạt trưởng hạt kiểm lâm – Trực tiếp phụ trách xã An Hòa Thịnh; Đ/c Trịnh Ngọc Chung – Giám đốc Trung tâm VHTT huyện Hương Sơn; Các phóng viên về dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Chủ tịch UBND xã An Hòa Thịnh nhấn mạnh: Đại hội Thể dục Thể thao nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, nếp sống văn hóa văn minh, góp phần cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đại hội Thể dục - Thể thao xã An Hòa Thịnh lần thứ I được tổ chức long trọng, trang nghiêm và ấn tượng với phần lễ diễu hành biểu dương lực lượng của các khối trên địa bàn toàn xã với 27 đoàn tham gia diễu hành. Cho thấy, phong trào thể dục thể thao của xã nhà trong những năm qua đã phát triển sâu rộng, có chất lượng, thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia; tỉ lệ người dân luyện tập thể thao thường xuyên ngày càng tăng. Các thiết chế văn hóa - thể thao luôn được đầu tư, nâng cấp. Phong trào thể dục thể thao đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao xã An Hòa Thịnh năm nay có sự đổi mới với 2 bài nhảy, múa dân vũ thu hút đông đảo chị em tham gia; sau lễ khai mạc là trận chung kết bóng chuyền hết sức hấp dẫn với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên của 2 đội đã thi đấu sôi nổi, nhiệt tình và đoàn kết tạo nên không khí vui vẽ phấn khởi trong cán bộ và nhân dân.

Thông qua Đại hội lần này nhằm đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao ở địa phương; đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao huyện trong thời gian tới.Có thể khẳng định, Đại hội TDTT xã An Hòa Thịnh đã thành công tốt đẹp, là sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân các thôn trong toàn xã tiếp tục tham gia Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó tạo thói quen rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thúc đẩy phong trào TDTT ở cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các chi đoàn, chi hội trong toàn xã; đồng thời tạo không khí thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, các ngành, của chính quyền địa phương; sự đoàn kết, trách nhiệm của toàn thể nhân dân, Đại hội TDTT lần này thực sự mang lại chất lượng và hiệu quả cao, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân xã An Hòa Thịnh./.

VH